Tản mạn Trà
Tản mạn trà    Trà và sức khỏe    Nghệ thuật thưởng trà   
Làm sao để có ấm trà ngon

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới, nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất?

Có một quán trà

Hương biếc tràn quanh nắp đậy hờ Ấm sành nhỏ nhỏ khói lên tơ Hồn sen thoảng ngát trà dâng đượm Ai biết mình sen rụng xác xơ. Ngày trước, uống trà là một thú vui của người nho nhã. Nhà văn Nguyễn Tuân sành điệu trong việc thưởng thức trà đến nỗi một nửa vỏ trấu rơi lẩn vào trong ấm, khi uống ông cũng phát hiện ra. Ông pha trà bằng những giọt sương lấy từ lá sen vào buổi sớm.

Cách pha trà tốt cho sức khỏe

Muốn uống được một ly trà ngon ngoài trà ngon, nước tinh khiết, cần nắm vững kỹ thuật pha trà. Như thế sẽ có trà ngon lại tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức trà 7 màu thần kỳ

Nhiều du khách đã không quản đường xá xa xôi tới thị trấn nhỏ phía bắc Bengal, Bangladesh chỉ để thưởng thức loại 7 màu độc đáo có một không hai này.

Nghe nhạc phòng trà

Xuất hiện trong thời gian gần đây, những phòng trà ca nhạc thiên về nhạc trữ tình, nhạc nhẹ… phần nào đáp ứng nhu cầu của khán giả Hà Nội…

Văn hóa thưởng trà một số nước trên thế giới

Uống trà là một hoạt động tinh tế và mang tính xã hội. Thời gian uống trà là thời gian để nghiền ngẫm chuyện đời, để tạm thoát khỏi cuộc sống náo nhiệt và cũng thể thanh thản, phục hồi năng lượng. Từ xưa đến nay, mỗi nước đều có một nghi thức uống trà riêng biệt cho mình.

Đầu Trước 1 2 | Sau Cuối

Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k