Tản mạn Trà
Tản mạn trà    Trà và sức khỏe    Nghệ thuật thưởng trà   
Chữa bệnh bằng trà

Không chỉ là thứ đồ uống có tác dụng giải nhiệt, nâng cao hương vị cuộc sống, trà xanh còn có rất nhiều cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau, tạo thành những bài thuốc có tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Uống trà thảo dược đúng cách

Mùa hè trời nắng nóng, trà thảo dược với tính năng giải nhiệt trở thành lựa chọn của nhiều người. Song không phải cứ thảo dược là có thể dùng thoải mái, mà cần chú ý những điểm sau đây:

Trà đen giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Uống một tách trà đen mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phát triển do có tác dụng làm teo các khối u. Đó là nhờ các chất chống ô-xy hóa trong trà đen có thể chống lại những phân tử gây hại tích lũy trong cơ thể và gây hại tế bào.

Không nên uống trà quá nóng

Những người thích uống nước trà thật nóng có nguy cơ ung thư họng cao hơn những người uống trà ấm/mát, theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí British Medical Journal. Ung thư thực quản không chỉ liên quan chặt chẽ với thói quen hút thuốc, lạm dụng đồ uống có cồn mà một số đồ uống nóng cũng được xem là một yếu tố nguy cơ, có thể là do nó gây hại cho vùng niêm mạc họng.

4 cốc trà một ngày giúp ngừa chứng nhồi máu cơ tim

Chất chống oxy hóa có trong trà có tác động tốt tới quá trình hóa sinh của cơ thể con người. Vì vậy, uống ít nhất bốn cốc trà một ngày sẽ rất tốt đặc biệt, giúp ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim.

Không nên uống trà ngay sau khi ăn

Chúng ta thường có thói quen uống trà ngay sau khi rời khỏi bàn ăn vì cho rằng điều này vừa giúp làm sạch miệng, vừa có lợi cho hệ tiêu hoá. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc khuyên rằng: Hãy từ bỏ ngay thói quen uống trà ngay sau khi ăn nếu bạn muốn cơ thể mình luôn khoẻ mạnh.

Đầu Trước 1 2 | Sau Cuối

Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k