Trà ở nước Anh
Văn hóa trà Anh    Trà " Buổi Sáng Anh Quốc"    Trà "Earl Grey"    Trà "No1 Anh Quốc"   
Trà Anh – nét độc đáo Châu Âu

Từ xưa đến nay, mỗi quốc gia đều có đồ uống riêng phù hợp với phong tục và thói quen của mình. Với người Anh, trà là thức uống không chỉ ngon mà nó còn trở thành nghi thức xã hội sang trọng.

Trà được du nhập vào Anh như thế nào?

Thủy thủ được cho là đã mang trà trở lại Anh vào đầu thế kỷ 17 từ Trung Quốc cho bạn bè gia đình để thưởng thức. Sách vở ghi nhận rằng, chè được nhập khẩu vào Anh năm 1644.

Người Anh pha trà như thế nào?

Việc chăm chút chuẩn bị một tách trà tạo nên cho bạn một sự khác biệt- một trong những điều thú vị nhất của cuộc sống. Bạn có thể tham khảo cách pha trà của người Anh Quốc để cảm nhận được sự khác biệt từ hương vị trà này nhé!

Người Anh uống trà vào lúc nào ?

Người Anh uống trà ít nhất 6 lần trong một ngày, mỗi lần một loại trà với cách thưởng thức khác nhau, phù hợp với  mỗi thời điểm trong ngày. Trà ở Anh đã trở thành thứ “không thể thiếu”, đến mức người Anh nói đùa rằng: “Nước Anh có thể thiếu Nữ Hoàng, nhưng không thể thiếu trà được” !

Trà chiều- thú vui tao nhã của người Anh

Trà chiều (những buổi tiệc trà vào buổi chiều) của người Anh Quốc bắt đầu từ giữa thế kỷ 19. Bữa trưa của những tầng lớp trung và thượng lưu thường được bắt đầu vào lúc 12 giờ hoặc 1 giờ, và bữa tối được bắt đầu muộn hơn vào khoảng 7 đến 8 giờ.

Người Anh thường thêm gì vào trà ?

Khi uống trà, người Anh thường cho thêm sữa và chanh. Sữa thường được cho thêm vào loại trà đặc, như English  Breakfast Tea”  - trà “Buổi sáng Anh quốc”, để cân bằng với hàm lượng cafein có trong trà và làm cốc trà có vị thơm ngậy.


Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k