Từ điển trà
A    B    C    D    G    H    K    N    O    S    T   
Trà Trắng

Trong việc phân loại trà màu sắc nói lên mức độ chế biến như độ lên men, ôxy hóa. Trà trắng chủ yếu được hái vào đầu xuân, chỉ hái lá ngọn non tơ, hiếm hoi trên mỗi chồi.

Trà hoà tan Tam thất

Trà Tam thất được chế biến từ hoạt chất Tam thất (Radix Pseudogineng). Có tác dụng bổ huyết, chữa kiết lỵ ra máu, chảy máu cam, ứ trệ, sưng tấy. Dùng cho phụ nữ sau khi đẻ, điều trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chân tay tê dại, tăng sức đề kháng của cơ thể; chống lại tác động bất lợi của ngoại cảnh và chứng xuất tiết ở đáy mắt gây mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu ít ngủ.

Trà Trái nhàu

Được chế biến từ Trái nhàu, có tác dụng đối với người bị sỏi thận, cao huyết áp, tiểu đường, ho cảm, trị đau lưng, thấp khớp, nhuận tràng. Trà túi lọc pha với nước sôi trong 5 phút, có thể pha thêm trà Cỏ ngọt.

Trà Trinh nữ hoàng cung

Được chế biến từ cây Trinh nữ Mimosa pudica. Chủ trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm phế quản mạn, thấp khớp, nhức xương, mỏi lưng, huyết áp cao, có tác dụng đối với người bị u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến. Trà túi lọc, pha với 100ml nước sôi trong 10 phút.

Trà Tâm Châu

Uống trà là một nét đặc trưng đậm đà bản sắc trong văn hóa ẩm thực của nhân loại. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những cách thể hiện nét văn hóa đặc thù của dân tộc mình, vì thế mà chuyện “ẩm” cũng được coi là nghệ thuật : nghệ thuật pha trà, nghệ thuật độc ẩm, đối ẩm.


Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k