Anh quốc
Đất nước    Con người    Giáo dục   
Lịch sử hình thành Vương quốc Anh

Nhắc tới nước Anh, chúng ta biết đến đó là một quốc gia xinh đẹp với những giải bóng đá lừng danh khắp năm châu. Nhưng có lẽ nhiều người chưa biết rằng nó chỉ là một phần của Vương quốc Anh rộng lớn với sự hợp nhất của nhiều vùng khác nhau.

Cuộc sống và văn hoá Vương quốc Anh

Đời sống Vương quốc Anh là một sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Như là kết quả lịch sử của sự hình thành Vương quốc Anh, các nền văn hóa của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland rất đa dạng và khác nhau, chẳng hạn các đặc trưng về ngôn ngữ và ẩm thực.

Tại sao người Anh đi bên trái đường?

Ở Trung Quốc và rất nhiều nước trên thế giới, bất kể ô tô, xe đạp hay người đi bộ cũng phải theo đúng quy tắc giao thông hiện hành là đi theo bên phải đường. Nhưng ở nước Anh và một số nước khác thì trái ngược hẳn, mọi phương tiện giao thông cũng như người đi bộ phải đi bên trái đường. Vì sao vậy ?

Đi lại ở Vương quốc Anh

Có rất nhiều lựa chọn cho việc đi lại tại Vương quốc Anh. Cho dù bạn mới tới hoặc đã sẵn sàng để khám phá nước Anh, mạng lưới giao thông của Vương quốc Anh đều có thể đưa bạn từ những thành phố lớn nhất cho tới những ngôi làng xa xôi.

Loài hoa biểu tượng của các vùng ở Vương quốc Anh

Nói đến Vương Quốc Anh không thể không nói đến " flower" vì mỗi một vùng miền có một loài hoa biểu tượng riêng. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số thông tin độc đáo: Loài hoa biểu tượng của mỗi vùng trong Vương quốc Anh.

Thành phố của những suối nước nóng Bath

Nếu đáp xe lửa từ Bristol, nơi tôi đang học, qua thành phố Bath của Anh Quốc chỉ mất 10 phút.

Đầu Trước 1 2 | Sau Cuối

Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k