Trà đen

 Trà đen là loại trà trong quá trình sản xuất sẽ không diệt men để quá trình ô-xy hóa phát triển mạnh. Màu đen của trà là do quá trình chế biến, khi lên men gây ô-xy hóa các polyphenol của trà tươi. Trà đen được sản xuất theo quy trình công nghệ OTD. Nguyên liệu tươi được làm héo bằng cách sấy, phơi để độ ẩm đạt 30%. Điều này giúp cho lá trà sẽ không bị gãy khi vò. Sau đó lên men ở nhiệt độ 25-30 độ C, sấy khô và phân loại thành phẩm.

Trà sẽ được chia ra nhiều loại theo chất lượng từ cao đến thấp và theo kích thước của cánh chè như: OP, P, BOP, BP , FBOP, PS , F, D. Căn cứ vào màu đen sợi trà, các nước Ấn Độ, Srilanka, Kê-ni-a gọi là trà đen và chia ra 2 loại là trà đen truyền thống (OTD = orthodox tea) chiếm 49,25% và trà đen mảnh (CTC) chiếm 50,75% tổng sản lượng trà thế giới năm 1990. Loại trà đen OTD lại chia ra các loại trà lá nguyên FOP, OP, P, trà mảnh BP, trà phiến F (Fanning), trà PS (Pekoe souchong) và trà cám D (Dust).

Trà đen chiếm 80-90%, lớn nhất trên thị trường buôn bán chè thế giới. Nước trà đen có màu nâu đỏ tươi, vị dịu, hương thơm nhẹ.

Trà là món quà thiên nhiên dành cho con người. Đó là một loại nước giải khát chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Trà vô cùng đa dạng vì điều kiện tự nhiên của các vùng trồng trà rất khác nhau về ánh nắng, đất, gió, mưa và nhiệt độ. Điều đó đã mang lại nhiều sự lựa chọn và cũng là thách thức đối với các nhà sản xuất trà. Để có thể tạo ra được những loại trà phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất phải có sự hiểu biết tốt để lựa chọn được các loại trà tốt nhất, đồng thời phải có chuyên môn cao trong công nghệ chế biến trà.

Ahmad có trang trại trồng chè riêng của mình tại các vùng có khí hậu tốt nhất, áp dụng các công nghệ sản xuất in ấn bao bì, đóng gói trà tiên tiến nhất. Ahmad kiểm soát được toàn bộ quá trình từ vườn trà tới ly trà, cắt giảm được các chi phí trung gian và luôn đảm bảo được chất lượng trà và thương hiệu Ahmad.

Ngay từ ban  đầu, AHMAD TEA  đã tạo ra các loại trà đặc biệt, loại trà mà khách hàng của chúng tôi sẽ cảm nhận được chất lượng tuyệt vời và sự riêng biệt của chúng.

Trà pha ấm Trà túi lọc

 

Phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH PHẠM
Địa chỉ: 30 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội
                   Tel: (04) 37.32.21.90 / Fax: (04) 37.32.21.89      
             
 

k