Chào mừng bạn đến với Thế giới Trà Anh Quốc

  

 

Không ai dám chắc khi nào thì buổi trà chiều đầu tiên được giới thiệu ở Anh quốc nhưng nghi thức này đã được phổ biến rộng rãi trong những năm 1840. Công chính phải kể đến Anna, nữ công tước xứ Bedford, người phải chịu đựng “lời nguyền đói khát” vì khoảng thời gian dài lê thê giữa bữa trưa và bữa tối. Bà lấp đầy nó bằng 1 khay trà, bánh mì và bơ, bánh ngọt. Ngay khi bà chia sẻ sở thích mới thú vị này với bạn bè, buổi trà đã trở thành sự kiện xã hội toàn diện của tấng lớp quý tộc Anh. Những năm 1920 đánh dấu cao trào của làn sóng này với các bữa tiệc trà được bổ sung thêm khách, công chức, người hầu, ấm trà bằng bạc, khăn trải bàn linen chất liệu tốt, âm nhạc, tách trà thanh lịch và các loại trà ngon nhất có thể mua.

 

 

Sắp 1 bàn trà có thể là khả năng thiên bẩm thứ 2 đối với người Anh. Trên thực tế nó rất đơn giản và thú vị. Dưới đây là 1 list chuẩn bị cho 3 địa điểm liên quan:

Trong bếp: Ấm đun nước, nước sạch và chè dời.

Trên khay trà: Ấm trà, bát để đường với đường viên và kẹp gắp, 1 hũ sữa, 1 chiết trà, 1 bát để bã trà, 1 hũ đựng nước nóng nếu cần để làm long trà theo ý khách và 1 đĩa nhỏ chanh lát và chanh miếng

Trên bàn trà: tách trà và đĩa để tách, dĩa và thìa, đĩa nhỏ, khăn ăn linen, và đĩa đầy bánh mì trà, bánh nướng ấm áp, và bánh ngọt nhỏ. cộng với một hũ mứt và một hũ kem đôi (hoặc kem vón cục, kem Devonshire, hoặc kem đặc ) cho bánh nướng

Khay trà nên đặt ở phía cuối bàn. Một bên đặt tách trà, chén tách và thìa nhỏ. Phía bên kia đặt chồng đãi, dĩa và khăn ăn. Đìa thức ăn để ở giữa bàn.

 

 Cách pha trà

1. Chọn lựa chè thật ngon, đun sôi nước sạch bằng ấm

2. Rót 1 ít nước nóng vào ấm trà để tang ấm và làm nóng ấm rồi đổ nước đi

3. Cho 1 thìa trà dời vào ấm cho một cốc nước

4. Ngay khi nước sôi, rót nước vào ấm trà. Không nên để nước sôi quá lâu vì nó sẽ làm giảm lượng oxy trong đó và đi cũng với nó là sự tươi mới.

5. Để trà trong ấm từ 2-5 phút. Bạn có thể thích trà đậm hoặc là loãng. Và cũng dễ để pha loãng vì đã có ấm nước nóng ở trên bàn.